ประกาศ ประชุมบาทหลวงเชียงใหม่
7 มกราคม 2015
ในโอกาสปีปิติแห่งพระคุณการุณย์ ( Jubilee Year ) ของพระศาสนจักรไทย และปีวิถีชุมชนวัด ของสังฆมฑลเชียงใหม่ เรามีแนวปฏิบัติ คือ
1. โครงการนำพระวาจาสู่ชีวิต นำพระคัมภีร์ไปสวดตามบ้านสัปดาห์ละอย่างน้อย 1 บ้าน (มกราคม – ธันวาคม 2015)
2. โครงการอบรมผู้นำวิถีชุมชน วัด แต่ละเขตจะคัดเลือกผู้นำวิถีชุมชนวัด จะจัดอบรมเดือนละ 1 เขต เขต 5 วันที่ 6-7 กุมภาพันธ์ (แม่สะเรียง) เขต 1 มีนาคม เขต 2 เมษายน เขต 3 พฤษภาคม เขต 4 มิถุนายน
3. โครงการสัมมนาบาทหลวง วันอังคารที่ 31 มีนาคม และ สภาภิบาลสังฆณฑลเชียงใหม่ วันพุธที่ 1 เมษายน (วันพุธศักดิ์สิทธิ์) เราจะจัดเรื่อง วิถีชุมชนวัด ภาคปฏิบัติ และการใช้สื่อสมัยใหม่
4. โครงการต้อนรับพระธาตุ 2 นักบุญ ยอห์นที่ 23 และ ยอห์นปอลที่ 2 มาสังฆมณฑลเชียงใหม่ เดือน กรกฎาคม – สิงหาคม ตามเขต เขตละ 1 สัปดาห์
5. โครงการฉลองวัด ให้แต่ละเขตปรึกษาวันฉลองวัดของแต่ละวัด กำหนดวัน และมีกิจกรรมเตรียมฉลองวัดให้มีชีวิตชีวาเป็นพิเศษ ตามสมควร
ทั้งหมดนี้เป็นผลจากการประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษา วันที่ 6 มกราคม 2015 จึงขอความร่วมมือร่วมใจจากบาทหลวงทุกท่าน