วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2019
ทุกวันที่ 24 พฤษภาคม เป็นวันฉลองแม่พระองค์อุปถัมภ์ ของคริสตชน คณะซาเลเซียนได้เข้ามาเชียงใหม่ เปิดบ้านดอนบอสโกที่อำเภอดอยสะเก็ด ปีนี้เป็นปีที่ 13 ปัจจุบันคุณพ่อพรจิต พลวิทยกิจ เป็นอธิการ คุณพ่อวิเชียรแสง กองตระกูลดี และบราเดอร์ไพทูรย์
ปีนี้จัดฉลองแม่พระองค์อุปถัมภ์ นามชื่อวัดของดอนบอสโก วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. มิสซา มีบาทหลวง นักบวช สมาชิกครอบครัวซาเลเซียน บ้านพรสวรรค์ บิดา มารดา ของเยาวชนที่บ้านดอนบอสโก รวมประมาณ 250 คน
หลังมิสซา ทานอาหารร่วมกัน ชมการแสดงของบ้านธิดารักษ์ (ซิสเตอร์ซาเลเซียน) บ้านเยาวสตรีหทัยนิรมล (ซิสเตอร์ผู้รับใช้) บ้านพรสวรรค์ (ซิสเตอร์รักกางเขนท่าแร่) บ้านดอนบอสโก
มีการแข่งขันฟุตบอล เชื่อมความสามัคคี บาทหลวงหนุ่มก็เล่นด้วยคณะซาเลเซียนอยู่กับเยาวชน ต้องมีดนตรี การแสดง และกีฬาด้วย
ขอใจทุกคณะ ที่มาร่วมงานอภิบาลเด็ก และเยาวชนที่เชียงใหม่ครับ
ฟ.วีระ อาภรณ์รัตน์ รายงาน
.... …………………………………