Skip to content

วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2018  พ่อเดินทางประมาณ 13.45 น. จากเชียงใหม่  ไปแม่แจ่ม  ถึงวัดพระมาดารนิจจานุเคราะห์  บ้านดินขาว  ประมาณ 17.30 น. แวะเยี่ยมโรงเรียนเซนต์โยเซฟแม่แจ่ม  พบอธิการใหม่เซอร์มารีคาร์เมล   และคุณพ่อชิ  เจ้าอาวาส  มีบรรดาบาทหลวงหนุ่ม เป็นพิเศษ เขต 2 มากมาย

19.00 น. มิสซาเตรียมฉลองวัด  วันที่ 3

20.00 -21.00 น. คุณพ่อชิ  คุณพ่อคำมา  เซอร์มารีประชุมกันเรื่อง การมอบที่ดิน  บริเวณรอบวัดนักบุญเปโตร  ขุนแม่ลา  เพื่อสร้างโรงเรียนมัธยม (ม.1 – 6) แบบสงเคราะห์  จะเป็นไปได้หรือไม่

– ก่อนใดหมด  ต้องพิจารณาเรื่องที่ดิน  และค่อยนำเสนอกรรมการที่ปรึกษาสังฆมณฑลฯ

วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2018

8.30 น.  มีบาทหลวงฟังแก้บาปในวัด 6-7 คน

9.30 น.  มาเซอร์ให้นักเรียนร้องเพลงต้อนรับ  และการแสดง 2 ชุดจากนักเรียน 3-4 เผ่าพร้อมกัน

10.00 น.  มิสซา  และพิธีศีลกำลัง  แก่นักเรียน 26 คน

วัดนี้เป็นหลังที่ 3  ใช้มาแล้ว 8 ปี  แต่ชุมชนอยู่มานานกว่า 50 ปี   เมื่อมีมาเซอร์ SPC มาสร้างโรงเรียน  ทำให้มีเด็ก  ป.1- ม.3  ประมาณ 400 คน  มีอาสาสมัคร  มีครู  มีคลินิกมารีอา  เพ็ญนี (16 กุมภาพันธ์  2018 )  มีเซอร์ช่วยร่วมงานอภิบาล  และธรรมทูต เพิ่มอีก 2  คน

ขอบคุณบาทหลวงพระมหาไถ่  และเซอร์เซนต์ปอลที่ช่วยชาวบ้าน  และลูกหลานของเราให้พัฒนาชีวิตมีความสุขและมีความศรัทธามากขึ้น

1