คุ
ณพ่อคำมา อำไพพิพัฒน์ ได้ปรับปรุงวัดเดิม ซึ่งปัจจุบันมีสัตบุรุษเพิ่มมากขึ้น
วันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม ค.ศ. 2014 เราเดินทางราว 7 ชั่วโมง จากเชียงใหม่ไปแม่สะเรียง และแยกถนนใหญ่ไปอีกประมาณ 4 ชั่วโมง ถึงวัดนักบุญเยนอเวฟา นาป่าแป๋ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน พบบาทหลวง ซิสเตอร์ และชาวบ้านจากพม่าด้วย เวลา 19.00 น. คุณพ่อเจริญ นันทการ เป็นประธานมิสซาฉลองคริสต์มาส และมีการแสดงของชาวบ้าน
วันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม ตื่นเช้าอากาศเย็นสดชื่น มีบาทหลวงหลายองค์มาที่นี่เป็นครั้งแรก ร่วมเสกวัด พระแท่น ไม้กางเขน ตู้ศีล โดยอาศัยเสียงของคุณพ่อบุญเลิศ สร้างกุศลในพสุธา และมิสซาของคุณพ่อนิพจน์ เทียนวิหาร เพราะพ่อ (บิชอป) ไม่มีเสียงพอ จึงเทศน์อย่างเดียว และทักทายสัตบุรุษหลังมิสซา
แม้สัตบุรุษอยู่ห่างไกล ถนนหนทางไม่สะดวก ไม่มีไฟฟ้าต้องปั่นไฟ และโซล่าเซล แต่คุณพ่อคำมาก็เป็นธรรมทูตไม่กลัวลำบาก ทำให้ชาวบ้านอุ่นใจ และมีความสุขที่เป็นคริสตชน
วัดนี้ได้รับการสนับสนุนจากสัตบุรุษคนหนึ่งที่วัดนักบุญฟรังซิสเซเวียร์ สามเสน กรุงเทพฯ 600,000 บาท และสัตบุรุษกลุ่มหนึ่งจากวัดนักบุญเปโตร สามพราน นครปฐม ประมาณ 60,000 บาท ครับ